ReadyPlanet.com


มลคล ชาแนล ช่องคนรักหนัง 24 ชั่วโมง
avatar
()
‘มงคล ชาแนล’ ช่องคนรักหนัง 24 ชม.

ไทย มงคล มัลติมีเดีย บริษัทในเครือสหมงคลฟิล์ม เดินหน้ารุกตลาดเคเบิลทีวี เปิดช่อง ‘มงคล ชาแนล’ ยกคลังหนังไทย-เทศ ลงจอ 24 ชม.

นายอัครพล เตชะรัตนประเสริฐ ประธานกรรมการ บริษัท ไทย มงคล มัลติมีเดีย จำกัด กล่าวถึงการเปิดตัวช่องมงคล ชาแนล ว่า เป็นความตั้งใจของบริษัท ที่จะสร้างช่องภาพยนตร์ช่องแรกของไทย ให้คนรักหนังได้ดูตลอด 24 ชม. ผ่านโทรทัศน์เคเบิลท้องถิ่น 76 จังหวัดทั่วประเทศ ทั้งหนังไทย และหนังระดับบ็อกออฟฟิตจากทั่วโลก รวมทั้งจะนำหนังเก่าคลาสสิคมาออกอากาศ ภายใต้ลิขสิทธิ์ของบริษัท สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โดยมีสโลแกนของช่อง “ความสุขของทุกคน มงคลชาแนล” ทั้งนี้ จะทดลองออกอากาศวันที่ 10 มิ.ย. และพร้อมออกอากาศเต็มรูปแบบในวันที่ 1 ก.ค.นี้

นายวิชญ จารุจินดา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทย มงคล มัลติมีเดีย จำกัด กล่าวว่า ช่องมงคล ชาแนล แบ่งเป็นภาพยนตร์ 70% วาไรตี้บันเทิง 30% จุดเด่นของช่อง จะผลิตวาไรตี้ทั้งหมดเอง โดยมีดาราหนัง ดาราทีวีทุกค่ายมาเป็นพิธีกร และร่วมเป็นแขกรับเชิญ ถือเป็นความแตกต่างที่ชัดเจนของช่องและมั่นใจว่าจะได้รับการตอบรับอย่างดี ซึ่งในอนาคตจะมีการขยายตลาดไปต่างประเทศ

นายทศพล ศิริวิวัฒน์ ผู้จัดการผังรายการ บริษัท ไทย มงคล มัลติมีเดีย จำกัด กล่าวว่า ทางช่องจะนำเสนอข่าวบันเทิงรายวัน อัพเดทกองถ่าย เบื้องหลังการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของสหมงคลฟิล์มที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน และจะเป็นเวทีค้นหานักแสดงหน้าใหม่ของวงการภาพยนตร์ในรูปแบบเรียลลิตี้ รวมทั้งจะเปิดโอกาสให้เยาวชนไทยได้นำผลงานการผลิตภาพยนตร์มาเผยแพร่ทางช่อง มงคล ชาแนล ด้วย


ผู้ตั้งกระทู้ :: วันที่ลงประกาศ 2008-06-11 18:02:36


1

ความคิดเห็นที่ 1 (1282686)
avatar

 

มงคล ชาแนล ยกคลังหนังจาก สหมงคลฟิล์ม ลงเคเบิลทีวีมงคล ชาแนล

มงคล ชาแนล 

 

 

 

           ไทยมงคล มัลติมีเดีย ปั้นมงคล ชาแนล รุกเคเบิลทีวี ยกคลังหนังไทยคุณภาพจากค่าย สหมงคลฟิล์มลงช่อง พร้อมรายการวาไรตี้แนวใหม่ เตรียมเปิดตัวกรกฎาคมนี้ 

          ไทย มงคล มัลติมีเดีย บริษัทผู้ผลิตรายการโทรทัศน์ในเครือสหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล เดินหน้ารุกตลาดเคเบิลทีวี เปิดตัวช่องภาพยนตร์ 24 ชั่วโมง ในชื่อ "มงคล ชาแนล" (Mongkol Channel) เตรียมทดลองออกอากาศ 10 มิถุนายน และพร้อมเปิดตัวเต็มรูปแบบ 1 กรกฎาคมนี้

          นายอัครพล เตชะรัตนประเสริฐ ประธานกรรมการ บริษัท ไทย มงคล มัลติมีเดีย จำกัด กล่าวถึง การเปิดตัวช่องมงคล ชาแนล ว่าปัจจุบันจำนวนผู้เปิดรับเคเบิ้ลทีวีผ่านระบบดาวเทียมในประเทศไทยมีจำนวนเพิ่มมากขึ้น ประเภทช่องรายการเองก็มีความหลากหลายมากขึ้นเช่นกัน ทางบริษัทฯ จึงมีความคิดที่จะผสานจุดแข็งของบริษัทฯ ทั้งด้านประสบการณ์ในการผลิตรายการโทรทัศน์และซอฟต์แวร์ที่เป็นภาพยนตร์ไทยระดับคุณภาพจำนวนมากจากสหมงคลฟิล์ม มาผลิตเป็นช่องมงคล ชาแนล โดยวางคอนเซ็ปต์ช่องว่า "ความสุขของทุกคน มงคล ชาแนล"

          "ทางบริษัทฯ มีความตั้งใจที่จะสร้างช่องรายการที่สามารถมอบความสุขให้กับทุกคนในครอบครัวได้ตลอดทั้งวัน โดยจุดยืนของมงคล ชาแนล คือการเป็นช่องภาพยนตร์ขนานแท้ช่องแรกของเมืองไทย ที่ทุกคนจะได้เพลิดเพลินกับสุดยอดภาพยนตร์จากสหมงคลฟิล์ม ภาพยนตร์ระดับบ็อกซ์ออฟฟิศจากทั่วโลก และหลากหลายรายการวาไรตี้ที่รวบรวมเรื่องราวจากวงการบันเทิงของไทย" นายอัครพล กล่าวต่อ

          "การเปิดตัวมงคล ชาแนล ยังเป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำสื่อบันเทิงไทยของบริษัทสหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทธุรกิจภาพยนตร์ชั้นแนวหน้าของเมืองไทย แฟนๆ หนังไทยของสหมงคลฟิล์ม จะได้มีโอกาสพบกับหนังที่ชื่นชอบอีกครั้งในช่องมงคล ชาแนล ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ อย่าง ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาพยนตร์แอคชั่นระดับอินเตอร์ อย่างองค์บาก ต้มยำกุ้ง ช็อคโกแลต ฅนไฟบิน โอปปาติก หรือภาพยนตร์รักโรแมนติค อย่าง รักแห่งสยาม เดอะ เล็ตเตอร์ แหยมยโสธร และเฉิ่ม ไปจนถึงภาพยนตร์ตลก อย่าง บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม เอ๋อเหรอ และภาพยนตร์แนวระทึกขวัญ อย่าง The Eye อารมณ์ อาถรรพ์ อาฆาต 13 เกมสยอง สวยลากไส้" นายอัครพล กล่าวต่อ

          นายวิชญ จารุจินดา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทย มงคล มัลติมีเดีย จำกัด กล่าวว่า ช่องมงคล ชาแนล มีการแบ่งสัดส่วนเนื้อหารายการเป็นภาพยนตร์ถึง 70 เปอร์เซ็นต์ และรายการวาไรตี้บันเทิง 30 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งล้วนแต่เป็นรายการวาไรตี้ที่ผลิตขึ้นใหม่ทั้งหมด โดยผสมผสานเหล่านักแสดงมากความสามารถของวงการบันเทิงไทยและพิธีกรหน้าใหม่ เพื่อเข้าถึงกลุ่มผู้ชมที่เป็นเด็กและวัยรุ่น บวกกับภาพยนตร์ที่คัดสรรมานั้นมีทั้งภาพยนตร์ไทยคลาสสิค ที่แฟนภาพยนตร์รุ่นเก่ายังคงเก็บความรู้สึกประทับใจไว้ และอยากจะมีโอกาสได้ชมอีกครั้ง และภาพยนตร์ระดับบ็อกซ์ออฟฟิศของปัจจุบัน ความแตกต่างที่ชัดเจนของช่องฯ ทำให้ทางบริษัทฯ มั่นใจว่าจะได้รับการตอบรับอย่างดีจากผู้ชม สำหรับรายได้หลักของช่องฯ นั้นจะมาจากการขายโฆษณา รองลงมาคือค่าเช่าช่วงเวลา

          "มงคล ชาแนลจะทำการส่งสัญญาณย่านความถี่ C-BAND สามารถครอบคลุมพื้นที่ในรัศมีกว้าง ไปยังหลายประเทศ ซึ่งโดยปกติแล้ว ผู้ชมในประเทศเพื่อนบ้านของเราก็เปิดรับสื่อและรายการโทรทัศน์จากไทยอยู่แล้ว และทางบริษัทฯ มีแผนที่จะขยายการทำตลาดช่องมงคล ชาแนล ไปยังประเทศเหล่านั้น มงคล ชาแนล จะเริ่มทำการเปิดทดลองออกอากาศในวันอังคารที่ 10 มิถุนายนนี้ เพื่อทดสอบระบบการส่งสัญญาณของช่องเป็นเวลา 1 เดือน ก่อนจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันอังคารที่ 1 กรกฎาคม" นายวิชญ กล่าวต่อ

          นายทศพล ศิริวิวัฒน์ ผู้จัดการผังรายการ บริษัท ไทย มงคล มัลติมีเดีย จำกัด กล่าวว่า นอกเหนือจากภาพยนตร์ชื่อดังจากค่ายสหมงคลฟิล์ม ที่มีให้ทุกสมาชิกของครอบครัวได้รับความบันเทิงกันแล้ว รายการที่ทางบริษัทฯ ผลิตขึ้นใหม่นั้นมีความแตกต่างและน่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นรายการ "Hot Live Daily" ที่นำเสนอข่าวบันเทิงรายวัน รวมถึงอัพเดทกองถ่าย เบื้องหลังการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของสหมงคลฟิล์ม นอกจากนี้ ทางช่องฯ ยังได้จัดช่วง "Move Treasure" หรือ "เปิดกรุหนังเก่า" ไว้เอาใจแฟนภาพยนตร์รุ่นเก๋า และ "หนังดังแดนภารตะ" สำหรับแฟนภาพยนตร์อินเดีย

          "ที่สำคัญ ช่องมงคล ชาแนล ยังมีศักยภาพในการเป็นเวทีแห่งความฝันของคนที่มีใจรักงานภาพยนตร์และวงการบันเทิง ไม่ว่าจะเป็นการจัดการประกวดค้นหาดาวดวงใหม่ของวงการภาพยนตร์ในรูปแบบเรียลลิตี้ ซึ่งผู้ชนะอาจกลายเป็นดาราขวัญใจคนไทยคนต่อไป หรืออาจเป็น จีจ้า สอง ก็ได้ นอกจากนี้ ทางช่องฯ ยังเปิดโอกาสให้กับเยาวชนไทย ได้แสดงความสามารถในด้านการผลิตภาพยนตร์ อาทิ ภาพยนตร์สั้น ผลงานของนักศึกษา ซึ่งทางช่องฯ ได้นำมาเผยแพร่ให้สาธารณชนได้รับชม" นายทศพล กล่าวข้อมูลและภาพประกอบจาก

ผู้แสดงความคิดเห็น วันที่ตอบ 2008-06-11 18:04:56


ความคิดเห็นที่ 2 (1282688)
avatar

 

                            นายอัครพล เตชะรัตนประเสริฐ ประธานกรรมการ (ขวาสุด) นายวิชญ จารุจินดา กรรมการผู้จัดการ (ที่ 2จากขวา) นายทศพล ศิริวิวัฒน์ ผู้จัดการผังรายการ(ที่ 3 จากขวา) บริษัท ไทย มงคล มัลติมีเดีย จำกัด ร่วมแถลงข่าวเปิดตัว มงคล ชาแนล (Mongkol Channel) ช่องภาพยนตร์ 24 ชั่วโมง รวมสุดยอดภาพยนตร์จากสหมงคลฟิลม์ ภาพยนตร์ระดับบ็อกซ์ออฟฟิศ และหลากหลายรายการวาไรตี้ ออกอากาศผ่านระบบดาวเทียม C-BAND เตรียมทดลองออกอากาศ 10 มิถุนายน พร้อมเปิดตัวเต็มรูปแบบ 1 กรกฎาคมนี้ โดยมีนายตะวัน จารุจินดาเป็นพิธีกรและมีดารานักแสดงร่วมแสดงความยินดีอย่างคับคั่ง

 

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น วันที่ตอบ 2008-06-11 18:08:13


ความคิดเห็นที่ 3 (1282689)
avatar

เสี่ยเจียงผุด “มงคลชาแนล” รุกเคเบิลทีวี ฉายหนัง 24 ชม.
โดย ผู้จัดการออนไลน์ 30 พฤษภาคม 2551 08:44 น.
       สหมงคลฟิล์มรุกเคเบิลทีวีดาวเทียม ทุ่ม 40 ล้านบาท ผุดไทย มงคล มัลติมีเดีย เปิดตัวช่องภาพยนตร์ 24 ชั่วโมง ในชื่อ “มงคล ชาแนล” เรจตายิงสัญญาณสู่อเมริกา ยุโรป ส่วนปีหน้าเตรีมเปิดอีก 2 ช่อง
       
       นายอัครพล เตชะรัตนประเสริฐ ประธานกรรมการ บริษัท ไทย มงคล มัลติมีเดีย จำกัด ในเครือของสหมงคลฟิล์มของเสี่ยเจียง นายสมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ กล่าวถึง การเปิดตัวช่องมงคล ชาแนล ว่าปัจจุบันจำนวนผู้เปิดรับเคเบิ้ลทีวีผ่านระบบดาวเทียมในประเทศไทยมีจำนวนเพิ่มมากขึ้น ประเภทช่องรายการเองก็มีความหลากหลายมากขึ้นเช่นกัน ทางบริษัทฯ จึงมีความคิดที่จะผสานจุดแข็งของบริษัทฯ ทั้งด้านประสบการณ์ในการผลิตรายการโทรทัศน์และซอฟต์แวร์ที่เป็นภาพยนตร์ไทยระดับคุณภาพจำนวนมากจากสหมงคลฟิล์ม มาผลิตเป็นช่องมงคล ชาแนล มีภาพยนตร์ทั้งจากสหมงคลฟิล์ม ภาพยนตร์ระดับบ็อกซ์ออฟฟิศจากทั่วโลก และหลากหลายรายการวาไรตี้ที่รวบรวมเรื่องราวจากวงการบันเทิงของไทย
       
       นายวิชญ จารุจินดา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทย มงคล มัลติมีเดีย จำกัด กล่าวว่า บริษัทฯได้ลงทุนเบื้องต้น 30 ล้านบาท สำหรับช่องแรกนี้ และในปีหน้ามีแผนลงทุนเพิ่มอีก 30 ล้านบาท เพื่อเปิดอีก 2 ช่อง และยังอยู่ระหว่างการเจรจากับทางเคเบิลทีวีในอเมริกาและยุโรป เพื่อที่จะยิงสัญญาณไปออกอากาศที่นั่นด้วย
       
       สำหรับช่องมงคล ชาแนล มีการแบ่งสัดส่วนเนื้อหารายการเป็นภาพยนตร์ถึง 70% และรายการวาไรตี้บันเทิง 30% ซึ่งล้วนแต่เป็นรายการวาไรตี้ที่ผลิตขึ้นใหม่ทั้งหมด โดยผสมผสานเหล่านักแสดงมากความสามารถของวงการบันเทิงไทยและพิธีกรหน้าใหม่ เพื่อเข้าถึงกลุ่มผู้ชมที่เป็นเด็กและวัยรุ่น บวกกับภาพยนตร์ที่คัดสรรมานั้นมีทั้งภาพยนตร์ไทยคลาสสิค สำหรับรายได้หลักของช่องฯ นั้นจะมาจากการขายโฆษณา รองลงมาคือค่าเช่าช่วงเวลา
       
       “มงคล ชาแนลจะทำการส่งสัญญาณย่านความถี่ C-BAND สามารถครอบคลุมพื้นที่ในรัศมีกว้าง ไปยังหลายประเทศ ซึ่งโดยปกติแล้ว ผู้ชมในประเทศเพื่อนบ้านของเราก็เปิดรับสื่อและรายการโทรทัศน์จากไทยอยู่แล้ว และทางบริษัทฯ มีแผนที่จะขยายการทำตลาดช่องมงคล ชาแนล ไปยังประเทศเหล่านั้น มงคล ชาแนล จะเริ่มทำการเปิดทดลองออกอากาศในวันอังคารที่ 10 มิถุนายนนี้ เพื่อทดสอบระบบการส่งสัญญาณของช่องเป็นเวลา 1 เดือน ก่อนจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันอังคารที่ 1 กรกฎาคม” นายวิชญ กล่าว
 

ผู้แสดงความคิดเห็น วันที่ตอบ 2008-06-11 18:09:55


ความคิดเห็นที่ 4 (1306502)
avatar

มีแต่หนังผี

ไม่มีหนัง xบ้าง

ผู้แสดงความคิดเห็น ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2008-07-05 11:18:13


ความคิดเห็นที่ 5 (3085509)
avatar

ร้กทุกคน

ร้กทุกคน

ร้กทุกคน

ผู้แสดงความคิดเห็น ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2009-09-21 13:04:18


ความคิดเห็นที่ 6 (3085510)
avatar

ร้กทุกคน

ร้กทุกคน

ร้กทุกคน

ผู้แสดงความคิดเห็น ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2009-09-21 13:05:18


ความคิดเห็นที่ 7 (3087096)
avatar

เคเบิ้ลทีวี นี่ คือจานดำป่าว แล้วจานทรูสามารถดูได้มั๊ย (ไม่ค่อยเข้าใจ)

ผู้แสดงความคิดเห็น ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2010-07-21 00:35:31


ความคิดเห็นที่ 8 (3087733)
avatar

ช่อมงคลชาแนล กรุณาช่วยเพิ่มกำลังส่งหน่อย แถวพระราม 7 รับสัญาณได้น้อยมากบางครั้งหาย ถ้าเพิ่มจะเป็นพระคุณอย่างสูง ผู้ชมชอบมาก ขอบคุณค่ะ 

ผู้แสดงความคิดเห็น ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2010-11-15 08:46:19


ความคิดเห็นที่ 9 (3087813)
avatar

ชอบดูมากค่ะ

 

ขอ หนังผีเยอะๆ นะคะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2010-12-07 18:58:23


ความคิดเห็นที่ 10 (3088701)
avatar


บอกไปไหน่อยว่านะตอนนี้หนังห่วยมากเอาแต่หนังเรื่อ งเดิมๆซำซากและหนังเก่ามากๆมาฉายมันไม่มีดีกว่านี้แล้วหรือไงและอีกอยากจะโฆษณาอะไรนักเบื่อดีแต่โปรโมตว่าตัวเองดีแต่รายการไม่มีคุณภาพเลย""

ผู้แสดงความคิดเห็น  ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2011-06-21 11:39:53


ความคิดเห็นที่ 11 (3090946)
avatar
y

 มงคลชาแนลปิดไปแล้ว เลยไม่ได้ดูอับบาเลย เข้าในเฟสอ่ะบอกว่ามีพฤหัส14.00 

ผู้แสดงความคิดเห็น y วันที่ตอบ 2017-07-16 16:09:511


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 www.dsat1.com